• Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Xuân Phước ấm áp và nhân văn
 • Trại giam Mỹ Phước tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân
 • Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Xuyên Mộc

Tại Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ 14 năm 2023, các phạm nhân được gặp gỡ, trò chuyện và cùng người thân của mình dùng bữa cơm thân mật. Niềm vui, hạnh phúc ấy sẽ giúp họ có thêm động lực cố gắng cải tạo tốt hơn nữa để sớm có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng. Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh An Giang; Ban Giám thị Trại giam Định Thành; trên 100 phạm nhân và trên 100 người thân của phạm nhân.

Từ sáng sớm, nhiều thân nhân các phạm nhân thuộc Phân trại số 1 và số 2 Trại giam Định Thành có mặt trước cổng trại để chờ đến giờ được vào gặp người thân của mình. Lần gặp này không giống nhiều lần gặp trước đó, bởi thay vì chỉ được nhìn mặt và nói chuyện qua điện thoại thì họ sẽ được gặp trực tiếp, trò chuyện và cùng người thân ăn bữa cơm sum họp.

Ấm áp, nhân văn Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Định Thành -0
Các đại biểu đóng góp Quỹ tấm lòng vàng để chăm sóc phạm nhân bị bệnh. 

Tại hội nghị, gia đình và các phạm nhân đã nghe Ban Giám thị Trại giam Định Thành báo cáo công tác quản lý, giáo dục, dạy nghề và hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân. Thời gian qua, công tác giam giữ, quản lý, giáo dục phạm nhân được Trại giam Định Thành thực hiện tốt. 

Ấm áp, nhân văn Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Định Thành -0
Thân nhân thăm nơi ở, nơi khám bệnh và bếp ăn của các phạm nhân. 

Các phạm nhân và gia đình đều cảm ơn sự quan tâm, giáo dục của CBCS Trại giam Định Thành để các phạm nhân có điều kiện cải tạo tốt, trang bị kỹ năng để sớm tái hòa nhập cộng đồng. Hội nghị cũng được nghe những chia sẻ của các gương điển hình tiên tiến trong việc tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho xã hội. Đây là động lực cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo để nhận được sự khoan hồng, sớm trở về địa phương.

Ấm áp, nhân văn Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Định Thành -0
Các phạm nhân dùng bữa cơm trưa đầm ấm với người thân của mình. 

Theo Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành, hội nghị gia đình phạm nhân là một hoạt động có ý nghĩa, tạo ra diễn đàn, một không gian riêng cho các phạm nhân và gia đình có điều kiện gặp gỡ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Đồng thời là dịp để phạm nhân, người nhà phạm nhân và CBCS Trại giam Định Thành trao đổi, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án của phạm nhân.

Ấm áp, nhân văn Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Định Thành -0
Toàn cảnh hội nghị. 

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình trong việc giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, Ban Giám thị Trại giam Định Thành mong muốn các gia đình phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với trại, cán bộ quản giáo trong việc nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất và các nghĩa vụ pháp lý khác, luôn đồng hành với công các quản lý của trại đối với con, em mình. Từ đây, tạo điều kiện thuận lợi để phạm nhân nhận thức được sai lầm, kiên quyết đoạn tuyệt với quá khứ để nỗ lực phấn đấu lao động học tập, học nghề, sớm trở về với gia đình, người thân và cộng đồng xã hội.

Ấm áp, nhân văn Hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Định Thành -0
Một tiết mục văn nghệ do các phạm nhân trình bày. 

Sau khi Hội nghị kết thúc, các phạm nhân cùng người thân của mình dùng bữa cơm trưa đầm ấm, vui vẻ. Niềm vui, sự ấm áp trong bữa cơm sẽ giúp các phạm nhân có thêm động lực cố gắng cải tạo thật tốt để sớm có cơ hội về với gia đình, hòa nhập cộng đồng… 

 • Thắp sáng niềm tin từ “Hội nghị gặp gỡ gia đình phạm nhân” Thắp sáng niềm tin từ “Hội nghị gặp gỡ gia đình phạm nhân”
 • Trại giam Mỹ Phước tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân Trại giam Mỹ Phước tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân
 • Trại giam Bến Giá tổ chức Hội nghị Gia đình phạm nhân, thắp sáng ước mơ hoàn lương Trại giam Bến Giá tổ chức Hội nghị Gia đình phạm nhân, thắp sáng ước mơ hoàn lương
 • Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Xuyên Mộc Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Xuyên Mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88