Doanh nghiệp – doanh nhân

83 kỹ sư trong EVN là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023

Phương Hà 21/12/2023 – 00:03

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Hội Điện lực Việt Nam, Hội đồng Đăng bạ kỹ sư ASEAN tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023 cho 87 kỹ sư, trong đó có 83 kỹ sư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được vinh danh.

Lễ trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2023 nhằm tôn vinh và ghi nhận những nỗ lực không ngừng và thành tựu xuất sắc của các kỹ sư Việt Nam và chào đón các kỹ sư chính thức tham gia cộng đồng kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN là danh hiệu nghề nghiệp cao quý khẳng định trình độ, năng lực và đạo đức nghề nghiệp của người kỹ sư, được hội nghề nghiệp công nhận và xã hội thừa nhận.

Trong tổng số 87 kỹ sư được công nhận dịp này, có 83 kỹ sư thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Như vậy, tổng số kỹ sư của EVN được nhận chứng chỉ này đã lên đến 525 người, chiếm 80% trong tổng số 639 kỹ sư ASEAN của cả nước.

191223traochungchikysu4.jpg
Các đại biểu và kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2023

Việc đạt được danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN là một dấu ấn trong tiến trình phát triển sự nghiệp. Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN sẽ góp phần bảo vệ và thúc đẩy lợi ích của các kỹ sư; thúc đẩy sự hình thành và thực hành chuyên nghiệp lên tiêu chuẩn cao hơn; tăng cường mối quan hệ, trao đổi chuyên môn và giao lưu văn hóa giữa các thành viên kỹ sư trong ASEAN; cung cấp đầy đủ dữ liệu liên quan đến quá trình phát triển nghề nghiệp của kỹ sư vì lợi ích của nhà tuyển dụng tiềm năng; đồng thời khuyến khích việc cập nhật liên tục về chất lượng của các kỹ sư bằng cách thiết lập, giám sát và rà soát tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Nhận định về chất lượng các kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Việt Nam, ông Yau Chau Fong – Chủ tịch Hội đồng Đăng bạ kỹ sư ASEAN, Phó Chủ tịch Hội Kỹ sư Malaysia đánh giá cao đội ngũ kỹ sư của Việt Nam, trong đó có EVN.

191223traochungchikysu3.jpg
Kỹ sư Phạm Văn Chung – kỹ sư Công ty Tư vấn điện miền Nam (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam) nhận danh hiệu Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2023

Năm 2023, kỹ sư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chiếm 83/87 tổng số các kỹ sư nhận danh hiệu. Điều đó cho thấy, EVN đã có đóng góp quan trọng trong ngành năng lượng tại Việt Nam.

Ông Yau Chau Fong mong muốn, các kỹ sư của EVN sẽ tích cực chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các quốc gia trong khối ASEAN nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Để đạt được chứng chỉ “Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN”, các kỹ sư phải có bằng đại học khoa học/công nghệ được công nhận trong nước; phải có ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường kỹ thuật, trong đó có ít nhất 2 năm chủ nhiệm các đề tài, công trình thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện quan trọng; sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ (tốt nhất là tiếng Anh); đáp ứng yêu cầu về đạo đức và phát triển nghề nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88