Các thầy cô, đại diện các trường có thành tích đào tạo tốt nhận bằng khen từ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (hàng trước, đứng giữa) tại sự kiện chiều 16-12 - Ảnh: M.LINH

Các thầy cô, đại diện các trường có thành tích đào tạo tốt nhận bằng khen từ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (hàng trước, đứng giữa) tại sự kiện chiều 16-12 – Ảnh: M.LINH

Xuất sắc ở cả học thuật lẫn nghiên cứu

Cụ thể, trong năm 2023 Việt Nam có 7 đoàn đại diện tham dự Olympic khu vực và quốc tế với 36 học sinh tham gia (trong đó gồm một đoàn tin học tham dự Olympic khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một đoàn vật lý tham dự Olympic khu vực châu Á và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế ở các môn toán, hóa học, sinh học, vật lý và tin học).

Với sự nỗ lực hết mình, các đoàn học sinh Việt Nam đã gặt hái được nhiều “quả ngọt” ở các đấu trường tri thức danh giá trên.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh được chọn đi thi đều đoạt giải với 8 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 12 huy chương đồng và 4 bằng khen. Đoàn học sinh của Việt Nam dự thi năm 2023 tiếp tục lọt vào danh sách top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất thế giới.

Cũng trong năm 2023, tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế ISEF (được tổ chức vào tháng 5 ở Mỹ với sự tham gia của 61 quốc gia, vùng lãnh thổ), đoàn Việt Nam gặt hái một giải B chính thức của hội thi. Cụ thể đó là dự án “Tác dụng dược lý trên thần kinh trung ương của tinh dầu quả và lá màng tang dựa trên mạng dược lý” thuộc Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đồng thời còn có một giải đặc biệt do Tổ chức US Agency for International Development trao tặng với dự án “Mô hình robot bốn chân hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ người trong vùng bị sạt lở” của học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

Hạnh phúc khi nhận được món quà đúng mong đợi!

Là thành viên trẻ tuổi nhất của đoàn Việt Nam khi được chọn đại diện đi thi lúc mới chỉ là học sinh lớp 11, bạn Nguyễn Tiến Lộc (huy chương bạc Olympic sinh học quốc tế 2023) cho biết bản thân rất hạnh phúc và vô cùng bất ngờ. 

“Do lúc đó kiến thức của tôi còn thua kém nhiều anh chị lớp 12 nên thành quả trên là điều tôi chưa từng mong đợi. Tôi nghĩ ngoài nỗ lực của bản thân thì sự hỗ trợ của nhà trường, thầy cô và bạn bè là rất to lớn, ý nghĩa”, Tiến Lộc bộc bạch.

Trong năm 2023, toàn bộ học sinh của Việt Nam dự thi các kỳ Olympic khu vực lẫn quốc tế đều đoạt giải, tiếp tục lọt vào danh sách top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất thế giới - Ảnh: M.LINH

Trong năm 2023, toàn bộ học sinh của Việt Nam dự thi các kỳ Olympic khu vực lẫn quốc tế đều đoạt giải, tiếp tục lọt vào danh sách top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất thế giới – Ảnh: M.LINH

Một trong những điều khiến bạn háo hức tại buổi lễ tuyên dương là năm nay tất cả các bạn đều được tặng suất học bổng tiếng Anh (trị giá 100 triệu đồng/suất) do bạn nhận thức rõ tiếng Anh rất quan trọng trong việc hội nhập lẫn nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn.

  • Chàng trai vàng Olympic Vật lý quốc tế: Tôi còn phải học và cải thiện nhiều

    Chàng trai vàng Olympic Vật lý quốc tế: Tôi còn phải học và cải thiện nhiều

     07/11/2023 09:56

  • Đội Việt Nam thắng lớn tại Olympic hóa học quốc tế

    Đội Việt Nam thắng lớn tại Olympic hóa học quốc tế

     17/06/2023 10:46

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nhận định: “Năm 2023 chúng ta dồn dập đón về nhiều tin mừng từ các kỳ thi như Olympic khu vực và quốc tế, hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế. Có thể nói các bạn học sinh đã đạt những thành tích rực rỡ, góp phần tô điểm cho bức tranh giáo dục nước nhà. Thành tích các bạn đạt được khẳng định tố chất và nỗ lực của bản thân”.

Cũng theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, các gương mặt trẻ trên chính là những hiền tài tiêu biểu của đất nước, là minh chứng cho sự quan tâm, chỉ đạo đúng hướng của Đảng và Nhà nước và mục tiêu “phát triển giáo dục và đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” của ngành giáo dục.

Buổi lễ vinh danh là một hoạt động thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tổ chức nhằm vinh danh, biểu dương những thành tích của học sinh, công tác bồi dưỡng hiệu quả của địa phương và các thầy cô, nhà trường.

Song song với việc nhận bằng khen và nhiều phần thưởng có tổng trị giá lên tới 3,5 tỉ đồng (từ hệ thống tiếng Anh DOL English, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam…), các bạn trẻ còn được tham dự các hoạt động khác đầy ý nghĩa như: lễ báo công dâng Bác tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Văn phòng Chủ tịch nước, dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương tại Olympic tin học quốc tế năm 2023Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương tại Olympic tin học quốc tế năm 2023

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi Olympic tin học quốc tế (IOI) năm 2023 đều đoạt huy chương, với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88